Hiển thị 1–12 của 36 kết quả

-30%
1.715.000
-30%
-30%
1.190.000

Kem dưỡng da là sản phẩm quen thuộc mỗi khi phái đẹp nhắc đến câu chuyện skincare. Hiện nay thị trường có vô vàn loại kem dưỡng với những công dụng khác nhau. Tuy nhiên, kem dưỡng có thật sự cần thiết không?

Kem dưỡng da là gì?

kem dưỡng da
Kem dưỡng da

Kem dưỡng da là sản phẩm cung cấp những dưỡng chất có lợi cho da. Đồng thời đem lại tác động dưỡng da chuyên sâu. Kem thường tồn tại ở hai dạng chính là cream và dạng gel. Chúng góp phần tăng độ ẩm cho da bằng cách giảm bốc hơi và giữ lại lượng nước trên da. Ngoài ra còn có một số dòng kem dưỡng đặc trị dành cho những tình trạng da khác nhau. Ví dụ như nám, đồi mồi, mụn, lão hóa da.

Kem dưỡng thường được chia thành 2 dòng chính là kem dưỡng ban ngày và kem dưỡng ban đêm. Tuy nhiên, vẫn có một số loại kem bạn có thể dùng cả ngày và đêm. Điều này sẽ tùy thuộc vào tình trạng da, khí hậu và kết cấu của sản phẩm.

Phân biệt kem dưỡng da ban đêm và kem dưỡng da ban ngày 

Kem dưỡng da
Kem dưỡng da Laroche-Posay

Kem dưỡng da ban đêm 

Kem dưỡng da ban đêm có tác động dưỡng ẩm chuyên sâu nên thường có kết cấu đậm đặc hơn. Ban đêm da sẽ hấp thụ dưỡng chất tốt hơn và cũng hạn chế được ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài.

Kem dưỡng da ban đêm thường sẽ có khả năng phòng chống, ngăn ngừa lão hóa tốt hơn kem ban ngày. Vì ban đêm là khoảng thời gian cần thiết để làn da khôi phục tổn thương từ môi trường. Đồng thời đây cũng là thời điểm vàng để bổ sung dưỡng chất cho làn da. Từ đó góp phần thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới, cho làn da luôn tươi trẻ.

Xem thêm: Cách sử dụng kem trị rạn stretcheal

Kem dưỡng da ban ngày 

Xét về kết cấu, kem dưỡng da ban ngày thường có texture lỏng hơn kem ban đêm. Ngoài ra còn có một số loại kem dưỡng ngày có kết cấu dạng gel mỏng nhẹ. Điều này nhằm giảm thiểu tình trạng gây bí da. Bởi ban ngày da phải tiếp xúc với rất nhiều yếu tố có hại từ môi trường. Ngoài ra, tiết trời nắng nóng có thể khiến da lên mụn nếu sử dụng kem dưỡng dày đặc.

Bên cạnh đó, kem dưỡng da ban ngày còn có khả năng make up nhẹ nhàng. Đây là yếu tố mà không có bất kỳ kem dưỡng đêm nào có được. Bạn chỉ cần sử dụng một lớp kem dưỡng có make up là đã đảm bảo được vẻ ngoài rạng rỡ cho ngày mới. Thường những loại này cũng sẽ kèm theo khả năng chống nắng (từ 15-30 SPF).

Xem thêm: Kem chống nắng obagi healthy skin protection spf 35

Có thể sử dụng một loại kem cả ngày và đêm không? 

Kem dưỡng DA
Kem dưỡng Obagi

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một loại kem dưỡng da cho cả ban ngày và ban đêm. Sử dụng kem dưỡng theo cách này giúp tránh nhầm lẫn kem dưỡng ngày/ đêm. Đồng thời cũng tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Tuy nhiên, hãy lưu ý những điều sau khi dùng cùng một loại kem dưỡng:

  • Kem dưỡng không nên có kết cấu quá đặc. Kết cấu đặc chỉ có thể sử dụng vào ban đêm. Ngược lại, khi dùng vào ban ngày rất dễ gây bí da, bít tắc lỗ chân lông và sinh mụn. Hãy ưu tiên những loại có kết cấu đặc vừa phải và đảm bảo da thấm được hoàn toàn lượng kem dưỡng.
  • Không dùng kem dưỡng có chỉ số chống nắng và khả năng make up. Bởi loại kem này chỉ phù hợp để sử dụng vào ban ngày.
  • Nên ưu tiên kem dưỡng dạng gel để dễ thẩm thấu vào da hơn.

Xem thêm: Kem làm trắng da có tác dụng gì 

Công dụng của kem dưỡng da

Xét về khả năng dưỡng ẩm cho da, kem dưỡng da là sản phẩm dưỡng ẩm tối ưu nhất.  Ngoài ra, kem dưỡng còn sở hữu một số công dụng khác tùy thuộc từng loại kem. Điển hình là những công dụng như trị mụn, chống lão hóa, làm sáng da, dưỡng trắng da. Tuy nhiên, công dụng chính vẫn là dưỡng ẩm, cấp nước để da được khỏe khoắn, căng mọng, đàn hồi.

Vậy kem dưỡng có thật sự cần thiết không? Khi mà toner, serum là đã đủ cấp ẩm cho da? Falala xin khẳng định, kem dưỡng thật sự rất cần thiết. Kem dưỡng giúp da lưu ẩm nhờ khả năng giảm bốc hơi. Do đó, đây là bước “khóa ẩm” cuối cùng. Nếu bạn không sử dụng kem dưỡng, serum sẽ bốc hơi gần như hoàn toàn. Tức là mọi công sức dưỡng da sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có kem dưỡng.

Bài viết trên đã đem lại những kiến thức bổ ích xoay quanh kem dưỡng da. Tưởng chừng như đơn giản nhưng đây là sản phẩm rất quan trọng trong quá trình chăm da. Nếu muốn sở hữu làn da khỏe đẹp, đàn hồi, căng bóng thì nhất định phải có kem dưỡng bạn nhé!

Xem thêm: Mặt nạ dưỡng ẩm da tự nhiên